Trong quả chanh có
chứa hợp chất limonoids, chất này có khả năng giảm bớt và ngăn chặn sự
phát triển của các khối u, đặc biệt là những người bị ung thư vú
Ngoài
khả năng phòng chống ung thư, chanh có khả năng giải độc, chống lại vi
khuẩn có hại trong cơ thể như giun, ký sinh trùng, nấm. Chanh cũng được
sử dụng để chống trầm cảm, căng thẳng.
Nhiều
nghiên cứu trên thế giới đã công nhận tác dụng này của chanh. Chìa khóa
lại nằm ở vỏ, vỏ chanh bổ sung vitamin gấp 10 lần so với các loại nước
trái cây.
Hãy ăn vỏ
chanh mỗi ngày. Tuy nhiên hãy nhớ là rửa sạch quả, bỏ vào tủ lạnh cho
đến khi đông cứng và sử dụng cả vỏ. Khi chanh đông đá, bạn xay chúng
hoặc cho vào lò nướng, tùy theo sở thích, rồi rắc lên nước uống, kem,
súp, mì ống, salad và sử dụng. Đây là cách giúp chanh tiếp cận cuộc sống
hàng ngày của bạn nhiều nhất có thể và phát huy tác dụng tốt.
Trong
quả chanh có chứa nhiều chất chống oxy hóa như catechins và flavonoids,
salvestrol Q40 có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư vú, đại tràng,
phổi. Loại quả này chứa đến 22 chất chống ung thư bao gồm: limonnene,
citrus pectin, glycosides flavonnol, vitamin C.
Chanh
nói chung, không chỉ riêng chanh đông lạnh rất tốt cho cho sức khỏe nói
chung chứ không chỉ riêng bệnh ung thư. Nhưng chúng ta phải công nhận
đúng là trong chanh có nhiều chất giúp phòng ngừa, bảo vệ cơ thể chống
lại bệnh ung thư.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét