Viêm
dạ dày, một căn bệnh ở đường tiêu hóa thường khó điều trị, ăn uống đúng
cách là phương pháp an toàn và hiệu quả giúp đẩy lùi căn bệnh này
Viêm dạ dày là một rối loạn liên quan đến hệ tiêu hóa. Một khi bị
viêm dạ dày, bạn lúc nào cũng thấy chướng bụng. Ngoài ra, bạn còn bị đau
dạ dày, buồn nôn và trào ngược a xít.
Một số thực phẩm hỗ trợ đẩy lùi viêm dạ dày
Nước ép khoai tây. Các
chuyên gia khuyên nên ép vài củ khoai tây gọt vỏ, sau đó hòa với một ít
nước ấm. Uống hỗn hợp này giúp làm sạch hệ tiêu hóa và gan, đồng thời
bảo vệ dạ dày.
Đu đủ. Đu đủ chứa beta carotene, có thể chữa lành hệ tiêu hóa. Bạn có thể ăn vài lát đu đủ mỗi ngày.
Hạt thì là.
Bạn có thể nướng vài hạt thì là. Sau đó chỉ cần nhai chúng sau các bữa
ăn. Hoặc bạn có thể đun sôi hạt thì là và uống loại nước này giúp ổn
định dạ dày.
Dứa.
Nhờ chứa enzyme tiêu hóa, quả thơm (dứa) có thể làm giảm các triệu
chứng của viêm dạ dày. Tuy nhiên, nếu bạn bị dị ứng với thơm thì không
nên ăn vì nó gây kích ứng dạ dày.
Nước dừa. Nước dừa chữa được viêm dạ dày. Nguồn phong phú vitamin và khoáng chất trong nước dừa giúp bảo vệ dạ dày.
Gừng.
Gừng vừa có đặc tính kháng khuẩn và chống viêm nên uống trà gừng giảm
các triệu chứng của bệnh viêm dạ dày. Ngoài ra, bạn có thể nhai vài lát
gừng tươi, viêm loét dạ dày sẽ bị đẩy lùi.
Nước.
Ngay cả việc chỉ cần uống nước lọc cũng có thể giúp đẩy lùi viêm dạ dày
nếu có quá nhiều a xít bên trong. Nước có thể làm giảm nồng độ a xít.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét