Bên
cạnh những thực phẩm tốt cho đường ruột cũng có những thực phẩm tưởng
chừng tốt nhưng có thể lại là thủ phạm gây táo bón nếu dùng không đúng
Những thực phẩm dễ gây táo bón
Cà phê. Cà
phê là loại thức uống nhiều người ưa thích, nhưng uống quá nhiều có thể
khiến cơ thể mất nước và làm tắc nghẽn các cơ quan, gây táo bón.
Chuối chưa chín.
Nhiều người ngộ nhận rằng, chuối chưa chín là loại trái cây giàu chất
xơ và tốt cho hệ tiêu hóa. Sự thật thì không phải vậy, một nghiên cứu
vào 2005 ở Đức tìm thấy chuối đứng sau sô cô la về loại thực phẩm gây ra
táo bón, nếu dùng chuối chưa chín.
Sữa. Canxi
từ sữa làm cho xương chắc khỏe, nhưng uống quá nhiều sữa có thể làm
chậm quá trình tiêu hóa và khiến phân cứng, gây táo bón.
Khoai tây chiên. Nếu
bạn cần một bữa ăn nhẹ thì nên lựa chọn món bắp rang hơn là khoai tây
chiên, vì khoai tây chiên ít chất xơ và nhiều chất béo có thể gây táo
bón.
Thịt đỏ. Thịt
đỏ có xu hướng có nhiều chất béo bão hòa hơn thịt trắng, theo báo cáo
của Hiệp hội Tim mạch Mỹ, và những chất béo bão hòa có thể “gây rối”
đường ruột, làm cho bạn khó đi tiêu.
Kem. Kem
có thể là một trong những món ăn nhiều người ưa thích, nhưng nếu bạn
đang bắt đầu bị táo bón, sữa trong kem sẽ làm trầm trọng thêm các triệu
chứng của bạn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét