Thứ Năm, 3 tháng 3, 2016

Thực phẩm tăng cường miễn dịch nên dùng trong mùa lạnh

Mùa lạnh là mùa của rất nhiều bệnh tật, để phòng bệnh cần tăng cường miễn dịch bằng cách tập luyện thể thao, đi dạo, và thay đổi cách ăn uống
Tỏi. Tỏi được mệnh danh là “kháng sinh thiên nhiên”. Bởi tỏi có khả năng chống lại rất nhiều dạng virus và vi khuẩn có hại cho cơ thể. Dùng tỏi hàng ngày là thói quen được khuyến khích. Ăn tỏi thường xuyên có thể giúp phòng được nhiều bệnh.
Cá biển. Cá biển là thực phẩm rất giàu acid béo omega 3 và kẽm giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn. Theo nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh kẽm có khả năng chống lại rất nhiều dạng rhinovirus gây cảm cúm, ngay cả trong trường hợp bạn vẫn bị ốm, thì kẽm vẫn giúp bạn chóng khỏe. Nguyên tố này không chỉ có nhiều trong cá biển mà cả trong bắp cải biển.
Bưởi. Bưởi có đặc tính chống vi khuẩn, virus nhờ chứa một lượng lớn vitamin C, beta carotene và tinh dầu. Nếu bạn đã có thói quen thường xuyên ăn các loại quả giàu vitamin C họ cam quýt như chanh, cam, quýt … hãy dùng thêm bưởi.
Các loại quả mọng. Những loại quả chín mọng điển hình là dâu tây củng cố hệ miễn dịch, giúp làm mát cơ thể. Màu đỏ, màu đen của các loại quả mọng có tác dụng kích thích sức mạnh bảo vệ cơ thể. Quả dâu tây có tác dụng củng cố hệ miễn dịch và hệ thần kinh.
Quả mâm xôi có tác dụng chống viêm nhiễm. Tất nhiên vào mùa thu những thứ quả mọng tươi này không có nhưng thay vào đó bạn có thể dùng chúng ở dạng đông lạnh. Có thể ăn trực tiếp hoặc làm mứt. Thay vì dùng đường bạn có thể trộn với mật ong – đây chính là một món đồ uống tăng cường hệ miễn dịch cho bạn.
Súp lơ. Loại rau này có tác dụng kích thích hệ miễn dịch cơ thể bạn rất mạnh. Bởi trong loại rau này có chứa kẽm, selen, vitamin A, C, D có tác dụng không chỉ chống lại cảm cúm mà cả những biến chứng nặng hơn của bệnh. Ngoài ra, súp lơ còn có tác dụng phòng ngừa ung thư.
Các loại hạt. Một số loại hạt chứa rất nhiều acid amin, acid béo, cũng như vitamin nhóm B. Đặc biệt hạnh nhân chứa rất nhiều vitamin E, selen và magie, giúp bạn chống chọi với các bệnh đường hô hấp.
Rau có màu sắc. Cà rốt, cà chua, ớt, củ cải đỏ, củ giền… tất cả chúng đều kích thích hệ miễn dịch và có tác dụng tốt tới hệ vi khuẩn đường ruột. Nhờ lượng lớn các chất xơ có trong các loại rau giúp tống khứ các chất cặn bã và chất độc ra khỏi cơ thể, làm cho chúng ta cảm thấy khỏe khoắn hơn.
Chúng ta ăn càng nhiều vitamin cơ thể chúng ta càng mạnh mẽ. Người Trung Quốc cho rằng mùa thu phải ăn những thức ấm, giúp làm ấm cơ thể. Còn mùa đông cần ăn những thức cay giúp làm nóng cơ thể.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét