Nghệ không chỉ là thực phẩm là
gia vị mà còn là vị thuốc tuyệt vời cho sức khỏe, trong nghệ có chứa
chất tăng cường sức khỏe, chống ung thư rất mạnh
Nghệ
là thực phẩm quen thuộc được nhiều người dùng để kho cá , kho thịt,
không những giúp món ăn ngon hơn mà nghệ còn tác dụng chữa bệnh.
Trong
một nghiên cứu mới tại Đại học Pondicherry và Đại học Pittsburgh của Mỹ
phát hiện curcumin, hoạt chất có trong nghệ, có thể ngừa và chữa bệnh
ung thư ruột kết.
Trong quá trình
nghiên cứu, các chuyên gia nhận thấy curcumin chỉ nhắm vào các tế bào
ung thư ruột để tiêu diệt song không gây thiệt hại cho các tế bào khỏe
mạnh.
Giải thích cơ chế tiêu diệt tế
bào có hại mà không ảnh hưởng tế bào khỏe mạnh, trưởng nhóm nghiên cứu R
Baskaran thuộc Đại học Pondicherry giải thích thêm curcumin tiêu diệt
các tế bào ung thư bằng cách tăng lượng protein gọi là GADD45a.
Hợp chất curcumin này lại không kích thích sản sinh protein GADD45a ở các tế bào khỏe mạnh nên bảo vệ được chúng.
Từ
lâu Curcumin đã được biết đến là chất rất tốt cho sức khỏe như chống
lão hóa, phòng các bệnh gan, tim mạch. Các nhà nghiên cứu cho biết thêm
curcumin trong củ nghệ có đặc tính chống ô xy và chống ung thư cao.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét