Các nhà kỹ thuật đã dò la hàm lượng vitamin C, B6, thiamin và
riboflavin trong các phòng ban của 2 giống khoai lang sở hữu tên
Beauregard và LA 07-146 được trồng đa dạng tại địa phương. các phân tích
cho thấy vitamin C sở hữu đa dạng nhất ở mô trên mặt lá non và chồi, đa
dạng hơn so mang ở thân dây, cuống lá và củ khoai. Kết quả cũng cho
thấy riboflavin mang rộng rãi hơn ở lá già so mang củ và lá non.
>>>diep ha chau
Lá khoai lang cũng với phổ quát thành phần dinh dưỡng như củ khoai Ảnh: IMGKID
Lượng
vitamin B6 ở lá già cao gấp 3,4 lần và ở cuống lá già cao gấp 2-3 lần
so mang ở củ. Chồi và lá non cũng giàu vitamin B6 hơn củ. nhóm nghiên
cứu nhận thấy hàm lượng vitamin B6 ở rau lang nhiều tương đương bông
cải, cà rốt, chuối và trái bơ. Thiamin ko được phát hiện ở lá nhưng theo
Đánh giá của họ thì mang thể tùy thuộc giống cây trồng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét