Tỏi là một trong các gia vị mang công dụng dược lý rất phong phú,
trong ấy sở hữu tác dụng khiến giảm huyết áp. Để đạt được điều này với
thể tiêu dùng tỏi dưới những hình thức dưới đây:
>>>>diep ha chau
Tỏi tươi
Là
dạng dễ tiêu dùng nhất, mang thể ăn sống hoặc dầm vào nước chấm. tổng
thể mỗi ngày nên ăn hai tép tỏi là đủ, đa dạng hơn hoặc ít hơn một tẹo
đều được. Theo những nhà dinh dưỡng, mỗi ngày nên ăn khoảng 10g tỏi là
hoàn toàn vô hại. bên cạnh đó, chẳng phải khi nào cũng kiếm được tỏi
tươi và ăn tỏi tươi hay có mùi hôi nên người ta thường chế biến thành
những dạng khác sử dụng khác.
Tỏi ngâm
với
thể ngâm dấm hoặc ngâm tuyến đường. Trong môi trường axit tác dụng của
tỏi nâng cao gấp 4 lần nên sử dụng tỏi ngâm dấm là rất tích cực. phương
pháp chế: Lấy 50g tỏi tươi bóc vỏ rồi ngâm với 100ml dấm gạo, sau chừng
mươi ngày là sử dụng được, nếu như để đủ 30 ngày thì càng rẻ. Tỏi ngâm
đường: Lấy 50g tỏi đem ngâm nước trong 7 ngày, mỗi ngày thay nước một
lần, sau đấy bóc bỏ vỏ rồi ngâm với muối một khi cho chảy hết nước. Hoà
800g các con phố trắng trong một cái liễn mồm nhỏ mang lượng nước chín
vừa đủ, đổ tỏi vào ngâm trong một tháng là mang thể ăn được.
Tỏi ngâm dấm.
Rượu tỏi
mang rộng rãi cách thức chế rượu tỏi:
-
Lấy 25g tỏi bóc vỏ, giã nát rồi đem ngâm với 100ml rượu trắng, bịt kín
miệng bình, để chỗ thoáng mát, sau 7 ngày là sở hữu thể dùng được, mỗi
ngày uống 1 - hai lần, mỗi lần 25 - 30 ml.
Rượu tỏi.
-
sử dụng 1 cái bình miệng hẹp hoặc một vò rượu, đổ tỏi đã bóc vỏ vào đầy
chừng 7/10 bình, xen kẽ có tỏi rải từng lớp tuyến phố phèn đã đập vụn,
rót rượu trắng vào cho đến khi ngập hết tỏi. Bịt kín mồm bình, để chỗ
râm mát, sau 30 ngày là sở hữu thể sử dụng được, để càng lâu thì càng
rẻ. Mỗi ngày uống hai lần, mỗi lần 25ml.
- Lấy 50g tỏi bóc vỏ,
thái nhỏ rồi đem ngâm có 100ml rượu trắng 45° trong lọ kín, thỉnh thoảng
lắc đều, sau chừng 10 ngày là dùng được. Mỗi ngày uống 2 lần (sáng
trước lúc ăn và tối trước lúc ngủ), mỗi lần 40 giọt (tương đương sở hữu
một thìa cà phê nhỏ).
0 nhận xét:
Đăng nhận xét