Chủ Nhật, 26 tháng 4, 2015

Hợp chất tự nhiên sulforaphane trong bông cải xanh hỗ trợ tạm thời các triệu chứng tự kỷ

Sulforaphane có bông cải xanh, đã được nghiên cứu về khả năng ngăn ngừa ung thư, cũng có thể làm giảm các triệu chứng của rối loạn phổ tự kỷ (hội chứng tự kỷ), theo một nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà nghiên cứu từ Bệnh viện MassGeneral cho trẻ em, Đại học Johns Hopkins và Trường Y Harvard, và công bố trong Kỷ yếu của Viện Hàn lâm Khoa học.
 "Chúng tôi tin rằng điều này có thể là bằng chứng sơ bộ cho điều trị đầu tiên cho chứng tự kỷ có thể cải thiện triệu chứng rõ ràng bằng cách điều chỉnh một số vấn đề cơ bản của tế bào, "nhà nghiên cứu Paul Talalay, MD, cho biết. Sulforaphane cũng được tìm thấy trong các loại rau họ cải khác như cải bruxen, cải bắp, súp lơ, rau xanh collard và cải xoăn.
Các nghiên cứu mới liên quan đến 40 nam giới trong độ tuổi từ 13 và 27 đã được chẩn đoán với bệnh tự kỷ trung bình đến nặng. Mười bốn người tham gia được phân ngẫu nhiên dùng giả dược mỗi ngày, trong khi 26 khác nhận được một bổ sung sulforaphane hàng ngày, với liều điều chỉnh theo cân nặng của mình. Các đánh giá hành vi được lặp đi lặp lại ở bốn, 10 và 18 tuần, và một lần nữa bốn tuần sau khi kết luận của nghiên cứu. Trong vòng bốn tuần, nhiều người trong số những người dùng sulforaphane kinh nghiệm cải tiến đáng kể trong giao tiếp ngôn ngữ và giao tiếp xã hội, và giảm lặp đi lặp lại, hành vi mang tính nghi thức so với những người được giao dùng giả dược. 
>>>Tác dụng diệp hạ châu
Những cải tiến liên tục trong suốt quá trình nghiên cứu, và 18 tuần, những người tham gia đã cho thấy cải thiện hơn nữa về nhận thức, giao tiếp, phong cách và động lực, và giảm hiếu động thái quá, khó chịu, thờ ơ và chuyển động lặp đi lặp lại. Tuy nhiên những phản ứng tích cực trên biến mất sau khi ngưng dùng sulforaphane trong bốn tuần. "Có vẻ như sulforaphane tạm thời giúp các tế bào đối phó với những khuyết tật của họ," Talalay nói. "Chúng tôi còn phải nghiên cứu nhiều hơn trong cuộc chiến đẩy lùi bệnh tự kỷ, nhưng điều này cho chúng ta những hiểu biết quan trọng để đi tiếp". (Sưu tầm)
>>diep ha chau
Như vậy, bông cải xanh ngoài việc cung cấp nhiều vitamin tốt cho cơ thể ta còn biết nó có tác dụng chống oxi hóa giúp cơ thể đẩy lùi bệnh tật. Cả nhà nhớ bổ sung vào thực đơn ăn hàng ngày nhé..

0 nhận xét:

Đăng nhận xét