Thứ Ba, 21 tháng 4, 2015

CÁCH NHẬN BIẾT QUÝT VIỆT NAM VÀ TRUNG QUỐC

 Cả nhà lưu ý quýt TQ thường bắt mắt, giá rẻ hơn so với quýt VN nhưng lại chứa nhiều hóa chất độc hại, chủ yếu là thuốc bảo quản, không tốt cho sức khỏe có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư. 
Sau đây là một số cách nhận biết Gấu sưu tầm được. Các bạn xem nhé!
1. Về độ dày của vỏ quýt: Vỏ quýt VN rất mỏng, trong khi đó quýt TQ vỏ dày hơn. Khi bóc ra, đầu múi thường hay bị khô, xốp, không được mọng nước. Biểu tượng cảm xúc grin
2. Về màu sắc: Vỏ quýt VN thường bị nám, có đốm mờ, màu vàng mỡ gà, không được bắt mắt bằng quýt TQ.
Quýt TQ có vỏ láng bóng, màu vàng tươi hấp dẫn nhưng thực chất là do tiêm thuốc bảo quản. Các hóa chất độc hại này làm quýt giữ được màu sắc tươi tắn lâu hơn trong quá trình vận chuyển.
Vỏ quýt TQ thường láng bóng, màu vàng tươi hấp dẫn
Ảnh của Cẩm Nang Thảo Dược.
3. Về hình dáng: Quýt TQ có kích thước đồng đều nhau, quả dẹt. Quýt VN có kích thước không đồng đều nhau. 
4. Về hương vị: Quýt TQ ngọt đậm, thậm chí có cả vị đắng và mùi hắc từ những hóa chất. Còn quýt VN thì có vị thanh nhẹ, chua dịu.
Bên cạnh đó, nếu các múi quýt bị chín nhũn, có mùi hắc, đôi khi bị mốc xanh thì bạn nên ngừng sử dụng ngay. Đó là quýt TQ đã bị ngâm hóa chất lâu ngày.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét