Thứ Ba, 5 tháng 5, 2015

6 LỜI KHUYÊN ĐỂ KHÔNG BỊ NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM TRONG NGÀY HÈ

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh: Hãy chắc chắn đặt nhiệt độ tủ lạnh dưới 5 độ C và giữ cho ngăn đá của bạn từ âm 18 độ C đến âm 15 độ C.
Giữ thức ăn nóng: Hâm nóng lại thức ăn thật kỹ và hoặc hấp chúng (trên 75 độ C) để bảo quản.
Cần tách biệt thịt sống và nấu chín: Cả nên để thịt sống dưới các loại thực phẩm khác trong tủ lạnh và không để cho nước rỉ từ thịt sống nhỏ lên các thực phẩm khác. Hãy sử dụng các loại thớt khác nhau cho thực phẩm sống và chín, hoặc rửa thớt trước mỗi lần sử dụng. Rửa tay thật kỹ sau khi chạm vào thịt sống.
Đừng chất tủ lạnh quá đầy
Ảnh của Cẩm Nang Thảo Dược.
Bảo quản thức ăn thừa một cách an toàn: Nên cất trữ và ăn hết thức ăn thừa trong vòng 3-5 ngày.
Biết thời điểm để vứt bỏ thức ăn: Không nên ăn thực phẩm đã được ra khỏi tủ lạnh trong hơn 4 giờ - đặc biệt là gia cầm, thịt, hải sản, cơm và mì nấu chín. Vì như vậy vi khuẩn sẽ phát triển trong thực phẩm nhanh hơn, gây nguy hiểm khi ăn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét