Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh: Hãy chắc chắn đặt nhiệt độ tủ lạnh dưới 5
độ C và giữ cho ngăn đá của bạn từ âm 18 độ C đến âm 15 độ C.
>>>>diep ha chau
Giữ thức ăn nóng: Hâm nóng lại thức ăn thật kỹ và hoặc hấp chúng (trên 75 độ C) để bảo quản.
Cần tách biệt thịt sống và nấu chín: Cả nên để thịt sống dưới các loại
thực phẩm khác trong tủ lạnh và không để cho nước rỉ từ thịt sống nhỏ
lên các thực phẩm khác. Hãy sử dụng các loại thớt khác nhau cho thực
phẩm sống và chín, hoặc rửa thớt trước mỗi lần sử dụng. Rửa tay thật kỹ
sau khi chạm vào thịt sống.
Bảo quản thức ăn thừa một cách an toàn: Nên cất trữ và ăn hết thức ăn thừa trong vòng 3-5 ngày.
Biết thời điểm để vứt bỏ thức ăn: Không nên ăn thực phẩm đã được ra
khỏi tủ lạnh trong hơn 4 giờ - đặc biệt là gia cầm, thịt, hải sản, cơm
và mì nấu chín. Vì như vậy vi khuẩn sẽ phát triển trong thực phẩm nhanh
hơn, gây nguy hiểm khi ăn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét