Vai trò của thực phẩm giàu probiotic có sức khỏe
Probiotic là
1 dòng vi khuẩn với lợi đối với cơ thể, thuộc nhóm các vi khuẩn sống.
Chúng còn được gọi là "vi khuẩn mang lợi” và loại vi khuẩn này được bổ
sung vào chế độ ăn uống nhằm cân bằng hệ vi khuẩn các con phố ruột để
gia tăng thời kỳ tiêu hóa thức ăn và cải thiện sức khỏe. Probiotic có
đa dạng nhất trong sữa chua và các dòng men vi sinh. Probiotic tăng
cường miễn dịch con đường ruột, cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa, tránh
tối đa nguy cơ dẫn tới các bệnh tiêu hóa và thấp cho hệ tim mạch.
>>>>diep ha chau
một
trong các tác fake của nghiên cứu, Jing Sun, một giảng viên cao cấp tại
Viện Sức khỏe Griffith và Trường Đại học y học Griffith tại Gold Coast,
Australia kể rằng: Tiêu thụ probiotic nên là một phần
thói quen của một chế độ ăn uống lành mạnh. "Sữa chua, pho mát, các sản
phẩm đậu nành lên men - phần đông các thực phẩm này là hữu ích", cô
nhắc. "Chúng ta phải bổ sung thêm ngoài các loại trái cây và rau quả."
Thực phẩm giàu probiotic giảm huyết áp
một tổng kết to của những nghiên cứu đã cho thấy: Tiêu thụ probiotic mang một ảnh hưởng nhỏ nhưng tác động đáng nói trong việc giảm huyết áp.
các
nhà nghiên cứu xem xét chín thử nghiệm tình cờ với tổng số 543 người
tham gia. rất nhiều bao gồm người to trên 18 tuổi tiêu dùng những sản
phẩm probiotic mang vi khuẩn sống. các nghiên cứu đã
thí điểm chế phẩm sinh học khác nhau có số lượng, chủ yếu là những chủng
Lactobacillus tiêu thụ trong những sản phẩm sữa khác nhau.
8
trong số 9 nghiên cứu cho thấy mang giảm huyết áp. So với đội ngũ chứng,
việc sử dụng các chế phẩm sinh vật học trong hàng ngũ nghiên cứu khiến
cho giảm áp huyết tâm thu với bình quân 3,56mmHg và áp huyết tâm trương
mang hai,38mmHg.
Đây là mức giảm khiêm tốn, nhưng các nhà công
nghệ cho rằng sở hữu 1 tiềm năng cho hiệu quả lớn hơn đối mang huyết áp
mới bắt đầu cao, khi phổ biến loài hoặc số lượng lớn các vi khuẩn được
tiêu thụ hoặc lúc chế phẩm sinh học được tiêu dùng trong thời gian dài
hơn hai tháng. các phân tích đã được ban bố trên tạp chí nâng cao huyết
Journal Hypertension.
TS.BS. Lê Thanh Hải
0 nhận xét:
Đăng nhận xét