Thứ Tư, 24 tháng 8, 2016

Tại sao chúng ta ko nên ăn quá phổ quát giết thịt đỏ?

Các nhà công nghệ khuyến cáo mỗi người trưởng thành ko nên ăn quá 700g giết mổ đỏ mỗi tuần nếu muốn cơ thể luôn khỏe mạnh, giảm thiểu nguy cơ bị ung thư

Theo tổ chức WHO thì ăn đa dạng những chiếc làm thịt đã qua chế biến như xúc xích, giăm bông, giết nguội và những mẫu giết mổ đỏ như giết thịt bò, lợn, chiên, dê… với thể làm nâng cao nguy cơ mắc ung thư, nhất là ung thư ruột già.
lúc ăn những cái thịt này không đúng cách cũng gây tác hại như việc hút thuốc lá vậy. những chuyên viên của IRAC còn chỉ ra rằng, mỗi người tiêu thụ khoảng 50g làm thịt chế biến trong ngày với thể khiến nâng cao nguy cơ rủi ro mắc bệnh ung thư trực tràng lên 18%.
Theo WHO, hai chất hiện diện trong thịt đỏ là những amin dị vòng (HCAs) và polycyclic aromatic hydrocarbons (PAHs). lúc được đun nấu ở nhiệt độ cao sẽ tạo điều kiện cho các axit amin, creatine, protein, con đường giận dữ với nhau, kích hoạt tế bào ung thư.
vì vậy công đoạn thổi nấu cũng như ăn làm thịt đỏ trong chừng đỗi nhất mực là điều mọi người cần lưu ý để phòng giảm thiểu ung thư. bên cạnh đó, chẳng hề người nào cũng nắm rõ khẩu phần cho phép tiêu thụ làm thịt đỏ mỗi ngày.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét