Các
nhà công nghệ khuyến cáo mỗi người trưởng thành ko nên ăn quá 700g giết
mổ đỏ mỗi tuần nếu muốn cơ thể luôn khỏe mạnh, giảm thiểu nguy cơ bị ung
thư
>>>diep ha chau
Theo
tổ chức WHO thì ăn đa dạng những chiếc làm thịt đã qua chế biến như xúc
xích, giăm bông, giết nguội và những mẫu giết mổ đỏ như giết thịt bò,
lợn, chiên, dê… với thể làm nâng cao nguy cơ mắc ung thư, nhất là ung
thư ruột già.
lúc ăn những cái thịt này
không đúng cách cũng gây tác hại như việc hút thuốc lá vậy. những
chuyên viên của IRAC còn chỉ ra rằng, mỗi người tiêu thụ khoảng 50g làm
thịt chế biến trong ngày với thể khiến nâng cao nguy cơ rủi ro mắc bệnh
ung thư trực tràng lên 18%.
Theo WHO,
hai chất hiện diện trong thịt đỏ là những amin dị vòng (HCAs) và
polycyclic aromatic hydrocarbons (PAHs). lúc được đun nấu ở nhiệt độ cao
sẽ tạo điều kiện cho các axit amin, creatine, protein, con đường giận
dữ với nhau, kích hoạt tế bào ung thư.
vì
vậy công đoạn thổi nấu cũng như ăn làm thịt đỏ trong chừng đỗi nhất mực
là điều mọi người cần lưu ý để phòng giảm thiểu ung thư. bên cạnh đó,
chẳng hề người nào cũng nắm rõ khẩu phần cho phép tiêu thụ làm thịt đỏ
mỗi ngày.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét