Một số loại thực phẩm thông
thường như cà chua, ngô, đậu nành…không chỉ cung cấp nhiều chất dinh
dưỡng mà còn giúp bạn ngừa ung thư cực tốt
>>> diep ha chau
Thực phẩm rẻ nhưng có tác dụng ngừa ung thư cực tốt
Ngô vàng. Ngô
là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng và hiệu ứng sức khỏe cao nhất. Ngô
rất giàu vitamin, gấp 5-10 lần gạo và lúa mì. Mỗi 100 gram ngô có thể
cung cấp gần 300 mg canxi, gần tương tự như lượng canxi chứa trong sữa.
Hàng ngày nếu bổ sung khoảng 1 g canxi, có thể làm giảm huyết áp 9% sau 6
tuần.
Trong ngô có chứa lượng carotene cao gấp
năm lần so với đậu nành, đây là một chất giúp ức chế ung thư. Ngoài ra
ngô còn chứa Lysine, yếu tố vi lượng selen cũng có tác dụng phòng ngừa
ung thư cực tốt.
Bông cải xanh. Bông
cải xanh chứa nhiều sulforaphane có thể kích thích sự sản sinh ra các
enzyme chống ung thư. Các enzyme có nhiệm vụ đào thải các chất sinh ung
thư ra khỏi có thể. Loại thực phẩm này sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ bị
mắc các bệnh như ung thư phổi, ung thư vú hoặc ruột kết và dạ dày xuống
một nửa.
Để mang lại hiệ quả cao nhất bạn có thể
ăn sống, hấp hoặc xào nhanh, vì đun sôi có thể phá hủy một số chất
trong hợp chất sulforaphane.
Cà chua. Cà
chua là một trong những thực phẩm chống ung thư rất tốt, cà chua và các
sản phẩm chế biến của cà chua chứa một lượng lớn chất lycopene, một tác
nhân chống oxy hóa, có khả năng hóa giải các gốc tự do. Sắc tố lycopen
có trong cà chua, hiện đang được đánh giá cùng với -caroten là những
chất chống oxy hóa mạnh, vừa ngăn chặn tế bào ung thư vừa chống sự hình
thành các cục máu đông trong thành mạch.
Tỏi. Tỏi
có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch, nâng cao sức khỏe, làm giảm
huyết áp, có tác dụng chống tắc nghẽn mạch máu, làm chậm quá trình lão
hóa tế bào, chống sự già nua, làm giảm sung huyết và tiêu viêm, phục hồi
nhanh thể lực…
Tỏi có tác dụng ngăn cản sự tạo u, ức
chế trực tiếp sự phát triển tế bào, kháng lại yếu tố gây đột biến, chống
lại quá trình oxy hóa, hủy diệt sự phát triển của các mạch máu mới nuôi
sống khối ung thư. Nên ăn khoảng vài tép tỏi mỗi ngày để tăng cường hệ
thống miễn dịch tự nhiên có lợi cho cơ thể.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét