Người
bệnh tiểu đường cần giảm ăn chất béo, do đó việc lựa chọn dầu ăn cũng
là điều quan trọng để duy trì sức khỏe cho người bệnh tiểu đường
Một số loại dầu ăn cho người bệnh tiểu đường
Dầu hạt lanh:
Ngoài việc sử dụng như một loại dầu nấu ăn, dầu hạt lanh còn được coi
là một sản phẩm bổ sung chế độ ăn uống cho bệnh nhân tiểu đường do chứa
hàm lượng cao các axit béo omega 3.
Dầu trái bơ:
Dầu trái bơ chứa nhiều chất béo không bão hòa chuỗi đơn và của nó cũng
là một trong những nguồn tốt nhất của axit béo oleic. Chất béo không bão
hòa chuỗi đơn giúp người bệnh tiểu đường “xử lý” glucose và insulin sử
dụng hiệu quả hơn.
Dầu dừa:
Vẫn còn nhiều tranh cãi về việc sử dụng dầu dừa để nấu ăn, nhưng nhiều
chuyên gia dinh dưỡng tin rằng dầu dừa là một trong những loại dầu tốt
nhất để bệnh nhân tiểu đường.
Dầu hạt cải:
Dầu hạt cải được chiết xuất từ hạt cải dầu. Nó có mùi vị trung tính và
chứa nhiều axit béo omega 3. Do có hàm lượng thấp chất béo bão hòa, nó
là một trong những loại dầu ăn quan trọng cho bệnh nhân tiểu đường.
Dầu mè:
Loại dầu này được làm từ hạt mè rang hoặc chưa rang. Dầu mè tốt khi
dùng để chiên và chứa chất béo không bão hòa chuỗi đơn. Dầu mè cũng có
điểm hóa hơi cao, vì vậy cũng có thể đun ở nhiệt độ cao.
Dầu oliu đặc biệt nguyên chất:
Đây là loại dầu được tạo ra từ oliu ép lạnh, là loại dầu oliu tốt nhất
hiện có. Sử dụng dầu oliu này để rưới, nhúng và nấu ở nhiệt độ thấp.
Tránh đun ở nhiệt độ cao và chiên rán bằng dầu oliu.
Dầu hạt quả óc chó:
Có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng dầu hạt quả óc chó có hiệu quả
chống lại bệnh tiểu đường típ 2. Dầu hạt quả óc chó rất giàu axit béo
không no chuỗiđa, omega 3 và nhiều loại vitamin rất hữu ích cho những
người bị bệnh tiểu đường.
Dầu tinh chế:
Quá trình tinh chế sẽ làm cho dầu ổn định hơn. Nhờ có thuộc tính này
dầu tinh chế là lựa chọn tốt nhất để đun bằng nhiệt. Quá trình tinh chế
cũng sẽ khiến nó trở thành lựa chọn thích hợp cho bệnh nhân tiểu đường.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét