Thứ Hai, 4 tháng 7, 2016

Gừng tương trợ cho người bệnh tuyến đường tiêu hóa

Gừng là vị thuốc quen thuộc, mang tác dụng rẻ cho hệ tiêu hóa. gừng còn là 1 vị thuốc rất hiệu quả mang tác dụng giảm đau, kháng viêm và diệt khuẩn
Gừng mang tên kỹ thuật là Zingiber officinale Rosc. Là loại thực vật được dùng phổ biến trong đời sống hàng ngày. Củ gừng thường là gia vị để chế biến các món ăn, có tác dụng làm cho mềm thịt, thêm hương vị hoặc được sử dụng để bảo quản thực phẩm.
Trị rối loàn tiêu hóa: gừng làm cho tăng phân phối nước miếng và dịch tiêu hóa trong cơ thể. cho nên, gừng và tinh dầu gừng có hiệu quả trong các chứng khó tiêu, đầy bụng, đầy tương đối, đau bụng, tiêu chảy. Trà gừng được sử dụng sở hữu thể làm giảm bớt những triệu chứng khó chịu ở dạ dày và khiến cho nâng cao cảm giác thèm ăn. đồng thời, gừng cũng giúp chống lại những triệu chứng say tàu xe như: buồn nôn, nôn và chóng mặt.
Ngộ độc thực phẩm: gừng mang tính sát khuẩn nên mang thể với hiệu quả trong ngộ độc thực phẩm, nhiễm khuẩn con đường ruột.
Gừng với tính ấm, vị cay. Gừng tươi được gọi là Sinh khương, phơi khô gọi là Can khương có tính hot hơn Sinh khương, hiệu quả trong làm ấm tỳ vị. Đối sở hữu bệnh tuyến đường tiêu hóa, gừng sở hữu tác dụng ôn vị, chỉ ẩu. khi đau bụng do hàn, bụng đầy trướng, đau bụng không tiêu dùng 1 củ gừng nướng cũng với hiệu quả. ví như bị ỉa chảy hoặc kiết lỵ, dùng can khương tán nhỏ ăn sở hữu cháo hot.
ngoài ra, sở hữu thể tiêu dùng 1 lát gừng mỏng đặt lên lỗ rốn, lấy ngải cứu đốt hơ ấm từ 5 phút, có hiệu quả trong điều trị đau bụng hoặc tiêu chảy do lạnh. Đối sở hữu những bài thuốc Đông dược, gừng được tiêu dùng như là 1 thành phần làm cho giảm thiểu tính hàn của những vị thuốc khác, phương pháp hài hòa này tạo điều kiện cho tỳ vị dễ thu nạp thuốc hơn và người bệnh ko bị buồn nôn hoặc nôn ra những vị thuốc khó uống.
mang phổ biến phương pháp thưởng thức và tiêu dùng gừng để phòng và điều trị bệnh, như: gừng tươi cạo sạch vỏ, thái hạt lựu, cho vào nồi sở hữu nước chín, đậy nắp và đun sôi với lửa vừa từ 30 phút. Cho thêm vài thìa mật ong vào rồi đun sôi 5 phút nữa thì tắt bếp, để nguội. Cho cả nồi vào hũ, chứa và bảo quản trong tủ lạnh tiêu dùng dần. Bạn sở hữu thể cho một ít nước gừng mật ong này vào uống chung với trà hot. Hoặc thuần tuý hơn là pha chúng mang nước sôi uống ngay cũng được.
Lưu ý: Gừng sở hữu thể gây ra 1 số giận dữ lúc phối hợp có 1 số loại thuốc khác. nếu bạn bị bệnh và đang sử dụng thuốc nào đó, đặc trưng là thuốc đông dược, bạn cần hỏi quan điểm thầy thuốc trước khi đưa gừng vào chế độ ăn uống của mình.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét