Hồng táo là loại táo tàu sấy
khô, táo được mệnh danh là siêu trái cây giúp cơ thể thanh thoát, trường
thọ, hồng táo là dược liệu dưỡng huyết, bổ khí
>>> diep ha chau
Một số bài thuốc hay từ hồng táo
Hồng táo lạc nhân:
hồng táo 50g, lạc nhân 100g, đường cát đỏ 50g. Rửa sạch hồng táo, ngâm
bằng nước ấm; lạc nhân luộc qua một chút, để nguội bóc vỏ; cho hồng táo
và vỏ lạc vào nồi nấu, cho thêm ít nước lạnh, đun nhỏ lửa khoảng 30
phút, vớt vỏ lạc nhân ra, cho đường cát đỏ vào, đợi đường tan hết là
được.
Tác dụng: bổ tỳ sinh huyết, phù hợp với người bị thiếu máu do thiếu sắt.
Cháo dưỡng tâm:
nhân sâm 10g, hồng táo 10 quả, mạch đông 10g, gạo nếp 100g, phục thần
10g, đường đen vừa đủ. Cho sâm, táo, mạch đông, phục thần vào nồi nấu
lấy nước, cho gạo nếp vào nấu thành cháo sau đó cho lượng đường đen vừa
đủ là được.
Tác dụng: dưỡng huyết bổ tim, thích hợp với người bị suy lao do tâm huyết hư.
Hồng táo hầm thịt thỏ:
hồng táo 15 quả, thịt thỏ 200g. Cho hồng táo, thịt thỏ vào nồi hầm
chín, cũng có thể cho vào nồi đất hầm nhừ, cho gia vị vừa đủ rồi ăn.
Tác dụng: bổ khí dưỡng huyết, thích hợp với người mắc bệnh ban xuất huyết chảy máu.
Hồng táo xào hạt dẻ, thịt gà:
hồng táo 15 quả, hạt dẻ 150g, gà 1 con. Gà làm sạch, thái gà thành
miếng xào lửa to, cho thêm ít gia vị và nước đun đến khi gà chín cho
hồng táo, hạt dẻ vào om nhừ rồi ăn. Tác dụng: bổ tỳ thận, phù hợp với
người khí suy do huyết áp thấp.
Cháo đan sâm:
đan sâm 30g, gạo nếp 50g, hồng táo 3 quả, đường đỏ 50g. Đan sâm cho
nước vào nấu canh, chắt bã sau đó cho gạo nếp, hồng táo và đường đem nấu
thành cháo, ăn nóng hoặc ấm, ngày 2 lần, 1 liệu trình là 10 ngày, cách 3
ngày lại uống.
Tác dụng: hoạt huyết khứ ứ, phù hợp với người bị bệnh mạch vành.
Thông tin bên lề
Giá: 90.000 VND/ kg
Diệp hạ châu hay còn gọi là chó đẻ răng
cưa có vị ngọt hơi đắng, tính mát, có tác dụng lợi tiểu, tiêu độc, sát
trùng, tán ứ, thông huyết, điều kinh, thanh can, sáng mắt, làm se và hạ
nhiệt. Người ta cũng đã nhận thấy tác dụng diệt khuẩn và diệt nấm rõ
rệt.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét