Cà
rốt có chứa nhiều beta-carotene và một lượng nhỏ alpha-carotene. Nó
cũng bao gồm lutein, zeaxanthin và gamma-carotene. Cà rốt cũng rất giàu
vitamin A, khoáng chất B, K, C và chất xơ
>> diep ha chau
Nước ép cà rốt là một trong những loại nước ép tốt nhất, nó có rất nhiều lợi ích sức khỏe.
Ngừa ung thư. Ăn
những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do và
do đó ngăn ngừa khả năng phát triển của các tế bào ung thư. Các nghiên
cứu cho thấy nước ép cà rốt là nguồn thực phẩm tuyệt vời chứa vitamin A,
vitamin C và vitamin B, giúp chống lại các gốc tự do.
Bảo vệ sức khỏe não. Cà
rốt và lợi ích nước ép cà rốt giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer, cải thiện
trí nhớ, và bảo vệ cơ thể khỏi suy giảm nhận thức, do cà rốt giảm stress
oxy hóa ở não vốn làm suy yếu khả năng truyền tín hiệu thần kinh.
Tăng cường trao đổi chất. Phốt
pho trong nước ép cà rốt làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể, đảm
bảo sử dụng tối ưu hóa năng lượng trong cơ thể, và giảm đau sau khi tập
luyện. Nước ép cà rốt chứa một lượng lớn vitamin B phức tạp, giúp phá vỡ
glucose, chất béo và protein. Nó giúp xây dựng cơ bắp và tăng quá trình
trao đổi chất, do đó giúp giảm cân.
Làm sạch gan. Nước
ép cà rốt có thể làm sạch và giải độc gan. Việc tiêu thụ thường xuyên
loại nước trái cây ngon này có thể giúp giải phóng độc tố từ gan. Máu
không thể thoát khỏi độc tố ra khỏi cơ thể và nước ép cà rốt hỗ trợ quá
trình này và đảm bảo rằng mật có hại ra khỏi cơ thể.
Ngăn chặn lão hóa. Các
beta-carotenoid trong cà rốt ngay lập tức biến thành vitamin A khi nó
xâm nhập vào cơ thể. Vì vậy, uống nước ép cà rốt có thể giúp làm giảm
thoái hóa tế bào, và nó cũng có thể làm chậm quá trình lão hóa.
Kiểm soát cholesterol và đường huyết. Nước
ép cà rốt giúp duy trì mức cholesterol và đường huyết, nhờ hàm lượng
kali của nó. Nó ít calo, và hàm lượng đường, và các vitamin thiết yếu và
khoáng chất có trong nó ngăn ngừa bệnh tiểu đường.
Điều trị thoái hóa điểm vàng. Uống
nước ép cà rốt thường xuyên có thể giúp người già tránh được những rủi
ro thoái hóa điểm vàng. Cà rốt rất giàu beta-carotene và biến thành
vitamin A giúp bảo vệ mắt.
Tăng cường sức khỏe xương. Vitamin
K có trong nước ép cà rốt đóng góp vào quá trình xây dựng protein của
cơ thể. Bên cạnh đó, nó cũng cung cấp canxi hỗ trợ chữa lành nhanh hơn,
đặc biệt là với những người bị gãy xương.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét