Thứ Hai, 18 tháng 1, 2016

Mật ong giảm nguy cơ đau tim

Mật ong đã được sử dụng từ hàng ngàn năm về trước, từ thời cổ đại dùng để để chữa bệnh, làm lành vết thương, chữa bệnh đường ruột…
Gần đây các nhà khoa học còn cho biết mật ong còn giúp giảm nguy cơ đau tim
Mật ong được nhiều người biết đến là cực kỳ có lợi cho sức khỏe tóc và da, các nhà nghiên cứu còn thấy rằng thường xuyên sử dụng mật ong tự nhiên có liên quan tới giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Nhờ các chất chống oxy hóa có trong mật ong như vitamin C, các monophenol flavonoid và polyphenol.
Trong một nghiên cứu của Iran năm 2008 được công bố trên tờ Scientific World Journal, 38 người thừa cân và béo phì được uống 70g mật ong tự nhiên trong 30 ngày. Trọng lượng, chỉ số khối cơ thể, khối lượng mỡ cơ thể, cholesterol toàn phần cùng nhiều yếu tố khác được đánh giá trước và sau khi các đối tượng uống mật ong tự nhiên trong 1 tháng.
Các kết quả chỉ ra rằng mật ong làm giảm chút ít cân nặng (1,3%) và mỡ cơ thể (1,1%), trong khi cholesterol giảm 3%. Nghiên cứu kết luận uống mật ong tự nhiên làm giảm các yếu tố nguy cơ bệnh tim mạch, đặc biệt ở những người bị tăng các yếu tố nguy cơ và nó không làm tăng cân ở những người thừa cân hoặc béo phì.
Trong một nghiên cứu khác của các nhà nghiên cứu Ai Cập, mật ong sống còn làm giảm huyết áp tĩnh mạch, hoặc nói một cách đơn giản là huyết áp trong tâm nhĩ phải của tim. Điều này có thể làm giảm ứ huyết ở hệ thống tĩnh mạch.
Để đạt được những lợi ích này, bạn nên mua những loại mật ong sống rõ nguồn gốc. Bạn có thể uống 70g mật ong tự nhiên mỗi buổi sáng cùng với một cốc nước ấm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét