Thứ Ba, 12 tháng 1, 2016

Cách chất gây ung thư phổ biến

Những thực phẩm như thịt xông khói, xúc xích, bia rượu, thuốc lá…là những thực phẩm gây ung thư phổ biến nhất hiện nay
Các chuyên gia cho biết thịt hun khói và các loại thịt chế biến khác hiện cùng với thuốc lá, rượu bia và khoảng hơn 100 chất khác đứng trong danh sách nhóm 1 những chất gây ung thư. Theo thống kê vào năm 2012 có 14,1 triệu ca ung thư mới được chẩn đoán và có 8,2 triệu người chết. Dưới đây là những thực phẩm gây ung thư phổ biến
Rượu: Theo các chuyên gia Mỹ nghiên cứu về chất gây ung thư, khoảng 3,5% trường hợp tử vong do ung thư ở Mỹ năm 2009 là liên quan đến rượu. Một báo cáo khác cho biết, những người tiêu thụ khoảng 1/3 hoặc nửa chai rượu mỗi ngày có nguy cơ nhiều hơn 2-3 lần nguy cơ phát triển ung thư đầu và cổ so với người không uống rượu.
Thuốc lá: IARC xếp thuốc lá vào danh sách gây ung thư phổi, bàng quang và môi cũng như ung thư dạ dày, gan và thận. Thuốc lá giết chết khoảng 6 triệu người mỗi năm.
Đèn cực tím: Tiếp xúc với đèn cực tím hay nằm phơi nắng gây u hắc tố ác tính. Càng tiếp xúc lâu, nguy cơ càng lớn hơn, nhất là đối với những người tuổi dưới 30.
Ô nhiễm không khí: Ô nhiễm không khí ngoài trời được bổ sung vào danh sách các chất gây ung thư năm 2013. IARC cho biết, có đủ bằng chứng để nói rằng, tiếp xúc với không khí ô nhiễm gây ung thư phổi và gia tăng nguy cơ ung thư bàng quang.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét