Chủ Nhật, 26 tháng 6, 2016

Biện pháp ngăn chặn ung thư vú hiệu quả

Ung thư vú là một loại ung thư phổ biến nhất ảnh hưởng đến phụ nữ toàn cầu. Tỉ lệ mắc bệnh này ngày càng tăng, đặc biệt ở các nước đang phát triển
Sàng lọc: Phụ nữ với tiền sử gia đình có người bị ung thư vú phải thường xuyên kiểm tra sức khỏe, nhất là sau 35 tuổi. Có hai cách kiểm tra là chụp X quang và siêu âm.
Tăng cường vận động. Đây là yếu tố quan trọng không chỉ để duy trì trọng lượng cơ thể thích hợp mà còn có thể bảo vệ bạn khỏi các loại bệnh tật. Nên tập thể dục ít nhất 2 lần/tuần. Vận đông thường xuyên giúp duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh, cùng với một chế độ ăn uống lành mạnh, có thể làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư vú.
Chế độ ăn lành mạnh: Những gì bạn ăn ngày hôm nay sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn ngày mai. Rất nhiều khuyến cáo đưa ra về chất gây ung thư tìm thấy trong bánh mì trắng, đồ uống có ga… Không có gì ngạc nhiên khi xu hướng hiện nay nên trở về nhà, tự tay nấu bữa tối, và nói không với thực phẩm chế biến.

Những loại thực phẩm có thể giúp bạn ngăn chặn nguy cơ ung thư vú đó là thực phẩm nhiều chất xơ, trái cây và rau quả. Nó giảm đáng kể nguy cơ ung thư vú bằng cách giảm nồng độ estrogen cao trong máu – yếu tố liên quan chặt chẽ đến việc phát triển tế bào ung thư vú.
Ngoài ra, thực phẩm giàu axit béo Omega-3 cũng khả năng làm giảm nguy cơ ung thư vú ở những phụ nữ thừa cân và trong giai đoạn mãn kinh.
Cho con bú: Cho con bú có thể giảm nguy cơ ung thư vú, tốt nhất là cho con bú từ lúc sinh ra tới 2 tuổi.Hầu hết phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt ít khi họ đang cho con bú  dẫn đến lượng estrogen cao hơn.
Cho con bú giúp hạ thấp mức estrogen, do đó ngăn ngừa nguy cơ ung thư. Theo một nghiên cứu quốc tế lớn được công bố trên Tạp chí Annals of Oncology, phụ nữ cho con bú có thể giảm tới 20% nguy cơ ung thư vú.
Nói không với thuốc lá, rượu bia: Rất nhiều nghiên cứu khác nhau đều nói tới sự liên quan giữa ung thư vú và người hút thuốc, người uống bia rượu. Sử dụng rượu thường xuyên gây tổn hại đến gen có thể dẫn đến sự phát triển của ung thư vú. Rượu còn làm suy yếu lượng axit folic rất cần thiết để sửa chữa các ADN “lỗi” trong cơ thể.
Cơ quan Nghiên cứu Ung thư quốc tế cho biết, trong năm 2015, ước tính 155.000 trường hợp mới mắc căn bệnh này tại Ấn Độ và khoảng 76.000 phụ nữ đã tử vong. Phòng ngừa bao giờ cũng tốt hơn chữa bệnh, do đó hãy áp dụng các biện pháp trên để ngừa bệnh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét