Thứ Năm, 29 tháng 10, 2015

Một số gia vị giúp tăng tuổi thọ

Gia vị là thành phần không thể thiếu trong các bữa ăn của người Việt, nếu biết dùng hợp lý những gia vị có thể giúp tăng tuổi thọ
Gia vị không chỉ giúp món ăn ngon hơn mà còn là yếu tố giúp tăng hương vị cho các món ăn, mà còn góp phần hạn chế nhiều bệnh tật, tăng cường tuổi thọ cho con người.
Một nghiên cứu tại Anh cho biết trong các loại gia vị chính chẳng hạn như ớt, hạt tiêu, tỏi… có chứa thành phần hóa học có tên gọi capsaicin – là thành phần có liên quan đến việc làm chậm quá trình lão hóa và bệnh tật ở con người.
Những người có thói quen sử dụng gia vị ít nhất một tuần một lần có tỉ lệ tử vong thấp hơn 10% so với những người gần như không ăn gia vị. Đặc biệt ở phụ nữ có thói quen sử dụng gia vị trong các bữa ăn hàng ngày, cụ thể là khoảng 2 – 3 lần trong tuần thì tỉ lệ tử vong do tuổi tác giảm xuống từ 12% đến 22%.
Ngoài ra, nghiên cứu còn phát hiện ra rằng phụ nữ thường xuyên sử dụng gia vị hạn chế được nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp và các bệnh nhiễm khuẩn. Các chuyên gia đông y Trung Quốc cũng từng có nhiều nghiên cứu về tác dụng phòng và chữa bệnh tuyệt vời của các loại gia vị. Tại quốc gia này, nhiều loại gia vị phổ biến trong chế biến thực phẩm cũng được khuyên sử dụng thường xuyên hơn nhằm tăng cường sức đề kháng và nâng cao tuổi thọ.
Thông tin bên lề diep-ha-chau Giá: 90.000 VND /kg Diệp hạ châu có vị ngọt hơi đắng, tính mát, có tác dụng lợi tiểu, tiêu độc, sát trùng, tán ứ, thông huyết, điều kinh, thanh can, sáng mắt, làm se và hạ nhiệt, điều trị bệnh gan rất hiệu quả, dùng chế thuốc nhỏ mắt và thuốc mỡ tra mắt, nó có khả năng diệt một số vi khuẩn, nấm và mốc, chủ yếu là các mầm gây bệnh đối với mắt. Liên hệ lien he - nam ngoc cau

0 nhận xét:

Đăng nhận xét