Gia
vị là thành phần không thể thiếu trong các bữa ăn của người Việt, nếu
biết dùng hợp lý những gia vị có thể giúp tăng tuổi thọ
Gia vị không chỉ giúp món ăn ngon hơn mà
còn là yếu tố giúp tăng hương vị cho các món ăn, mà còn góp phần hạn
chế nhiều bệnh tật, tăng cường tuổi thọ cho con người.
Một nghiên cứu tại Anh cho biết trong
các loại gia vị chính chẳng hạn như ớt, hạt tiêu, tỏi… có chứa thành
phần hóa học có tên gọi capsaicin – là thành phần có liên quan đến việc
làm chậm quá trình lão hóa và bệnh tật ở con người.
Những người có thói quen sử dụng gia vị
ít nhất một tuần một lần có tỉ lệ tử vong thấp hơn 10% so với những
người gần như không ăn gia vị. Đặc biệt ở phụ nữ có thói quen sử dụng
gia vị trong các bữa ăn hàng ngày, cụ thể là khoảng 2 – 3 lần trong tuần
thì tỉ lệ tử vong do tuổi tác giảm xuống từ 12% đến 22%.
Ngoài ra, nghiên cứu còn phát hiện ra
rằng phụ nữ thường xuyên sử dụng gia vị hạn chế được nguy cơ mắc các
bệnh về đường hô hấp và các bệnh nhiễm khuẩn. Các chuyên gia đông y
Trung Quốc cũng từng có nhiều nghiên cứu về tác dụng phòng và chữa bệnh
tuyệt vời của các loại gia vị. Tại quốc gia này, nhiều loại gia vị phổ
biến trong chế biến thực phẩm cũng được khuyên sử dụng thường xuyên hơn
nhằm tăng cường sức đề kháng và nâng cao tuổi thọ.
Thông tin bên lề
Giá: 90.000 VND /kg
Diệp hạ châu có vị ngọt hơi đắng, tính
mát, có tác dụng lợi tiểu, tiêu độc, sát trùng, tán ứ, thông huyết, điều
kinh, thanh can, sáng mắt, làm se và hạ nhiệt, điều trị bệnh gan rất
hiệu quả, dùng chế thuốc nhỏ mắt và thuốc mỡ tra mắt, nó có khả năng
diệt một số vi khuẩn, nấm và mốc, chủ yếu là các mầm gây bệnh đối với
mắt.
Liên hệ
0 nhận xét:
Đăng nhận xét